Học Tiếng Anh miễn phí trực tuyến tốt nhất 2021

by mienphi
học tiếng anh miễn phí

Học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày miễn phí

Lộ trình để học Tiếng Anh

Bước đầu tiên: Cơ bản

Để học tiếng Anh miễn phí hay mất phí mà hiệu quả thì ưu tiên số 1 phải là từ vựng và những phát âm cơ bản. Do đó, đừng vội vàng học những thứ phức tạp hơn như câu cú hay ngữ pháp. Nếu cứ chăm chăm vào ngữ pháp thì bạn sẽ bị rối tung với những điều mới mẻ chưa từng tiếp xúc, từ đó gây ra chán nản.

Bước thứ hai: Vượt khó

Bước thứ 2 này khá là khó để vượt qua. Bởi khi học một thứ thì thời gian đầu để tập trung cho nó không hề đơn giản. Chỉ cần kiên trì và qua được giai đoạn này thì mọi thứ sẽ ổn. Bởi có rất nhiều trường hợp bước vào việc học tiếng Anh rất hứng khởi nhưng sau đó vì những chán nản, sự bận rộn khiến ta trở nên lười biếng và bỏ dở giữa chừng. 

Lời khuyên là vẫn luôn phải duy trì việc học đầy đặn. Bận rộn thì học ít đi, nhưng không được phép bỏ, nếu bỏ sẽ làm việc học đứt đoạn. Qua được giai đoạn này thì mỗi ngày lại học tăng lên một chút là sẽ ổn. 

Bước thứ ba: Chuẩn hóa tiếng Anh

Học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày miễn phí

Bạn có thể thi thoảng đá qua một chút ngữ pháp quan trọng. Chìa khóa là không học nhiều, chỉ học những thứ quan trọng. Bạn nên tìm hiểu trước những phần chủ điểm trong tiếng Anh. Và nhớ là hãy học phát âm theo chuẩn Anh hoặc Mỹ nhé. 

Bước thứ tư: Tăng tốc

Đây là lúc bạn chọn hướng phù hợp với mục đích học tiếng Anh lúc ban đầu của mình. Nếu học để phục vụ việc du học thì cần ôn theo IELTS, còn nếu chỉ muốn học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thì chỉ cần tập trung những thứ mà ta dùng thường xuyên mỗi ngày, sẽ không nặng về từ vựng hay ngữ pháp, chủ yếu tập trung vào kỹ năng nghe hiểu và nói chuyện lưu loát. 

Bước thứ năm: Học không ngừng

Và vì để học một thứ ngoại ngữ thì có vô số các khía cạnh, do đó chúng ta không được phép ngừng nghỉ bởi nếu như vậy sẽ khiến cho kiến thức bay đi nhanh chóng, nhất là nếu bạn sống ở một nước mà không dùng tiếng Anh để giao tiếp phổ thông. Mỗi kĩ năng nên dành từ 3-6 tháng để học nhuần nhuyễn. 

Phương pháp luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất

Hãy nghe những gì bạn thích

Học ngoại ngữ khá là nhàm chán, vì vậy bạn đừng ép bản thân học theo khuôn khổ rằng hôm nay mình phải học được những gì, học nội dung bạn không hứng thú sẽ khiến sự chán nản tới nhanh hơn, chưa kể nếu cố học cũng không tiếp thu được. Do đó, hãy cứ thoải mái mà học những phần nào bạn thích. 

Một số gợi ý đưa ra cho bạn có thể là học tiếng Anh thông qua các bộ phim yêu thích hay những bài hát mà bạn mê giai điệu của chúng. Rõ ràng khi bạn thích một điều gì thì bạn sẽ tập trung tới nó hơn, từ đó những câu chữ dễ lọt vào tiềm thức của bạn. Qua đây, ta có thể luyện được kỹ năng nghe và nói rất tiện lợi. 

Hãy chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ

Học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày miễn phí

Dù nghe những tài liệu hay nguồn tiếng Anh nào đi chăng nữa thì bạn cũng luôn nhớ rằng phải chọn lựa thứ phù hợp với mình. Nếu đang trong giai đoạn bắt đầu thì có thể chọn những tài liệu đơn giản nhất như phim hoạt hình, bài hát tiếng Anh thay vì những bộ phim lịch sử, các bản nghiên cứu khoa học đầy tính rườm rà, dày đặc ngữ pháp và từ vựng phức tạp. Điều đó sẽ khiến bạn bị cố nghe vượt ngoài khả năng, nghe mà không hiểu chút gì, từ đó sinh ra chán nản và dễ bỏ cuộc. 

Hãy nghe tiếng Anh thường xuyên

Vẫn là lời khuyên cũ, dù học bất cứ ngoại ngữ nào, bạn cũng cần giữ cho chúng có nhịp độ thường xuyên. Chỉ cần một tuần không nghe tiếng Anh là bạn đã thấy từ vựng bị hổng đi rất nhiều. Một đứa trẻ Việt Nam có thể nói dễ dàng tiếng Anh mà không cần phải dạy nếu như chúng được sống từ nhỏ ở một nơi nói toàn bằng Tiếng Anh. Do đó, hãy tự tạo ra môi trường tiếng Anh nhân tạo cho bản thân mình. 

Có một số cách thức phổ biến như sau: hàng ngày nghe ít nhất 1, 2 bài hát bằng tiếng Anh. Hay là xem một bộ phim ngắn khoảng 30 phút. Cuối tuần có thể tới những nơi đông người ngoại quốc nói tiếng Anh để bản thân được tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ này.      

Hãy nghe, đọc, lặp lại

Phương pháp này khá quan trọng, khiến cho kiến thức ăn sâu vào tiềm thức. Đi từ đơn giản tới phức tạp. Đó là hiểu được nội dung quan trọng của một vấn đề, sau đó thuộc âm, bật lại để nghe âm, phát âm theo và cứ lặp lại những bước đó cho thuộc lòng. 

Ghi chép lại những gì mình nghe được

Khi nghe tiếng Anh, bạn hãy cố gắng ghi lại những gì mình nghe được. Sau đó đối chiếu với bản gốc để thấy mình nghe được bao nhiêu, nghe sai chỗ nào. Bật lại đoạn tiếng Anh ấy và tiếp tục nghe, ghi chép đến khi nào nghe chuẩn thì thôi. Nếu có những từ vựng mới thì nhớ đánh dấu lại để học thuộc.

>>> Xem thêm: Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay

Phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả

Vượt qua tâm lý sợ hãi và kiên trì đến cùng

Điều đầu tiên là phải chuẩn bị tâm lý. Đây là thứ mà bạn luôn phải có trước khi bắt tay vào bất cứ việc gì. Hầu hết những người học tiếng Anh giao tiếp đều có những phản ứng ban đầu là sợ hãi, ngại học, sợ xấu hổ và sợ mình sẽ thất bại. Những điều này khiến cho người đi học rất ngại nói trước đám đông. 

Tuy nhiên, dù sợ đến mấy nhưng nếu đã muốn học thì bạn phải gạt bỏ sự sợ hãi sang một bên để tập nói, sai thời gian đầu sẽ hết ngại. Sau đó hãy luyện tập khi đã được sửa lỗi. Tốc độ nói của bạn sẽ tăng dần từng ngày nếu như bạn chịu khó tập luyện.

Chuẩn bị vốn ngôn ngữ “từ vựng” vững chắc

Vốn từ vựng luôn là một nguồn tài nguyên quý giá khi bạn học bất cứ một ngôn ngữ nào. Bạn cần học từ vựng thông qua việc đọc, sau đó tới nghe, mục đích để khi bạn nghe một cuộc nói chuyện hay đoạn hội thoại, bạn có thể hiểu người ta đang nhắc tới chữ gì, từ đó tạo phản xạ cho bản thân. 

Học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày miễn phí

Vậy học tầm bao nhiêu từ vựng là tạm đủ? Thực tế Tiếng Anh có khoảng hơn 1.000.000 từ vựng các loại nhưng chỉ có tầm 2500 tới 3000 từ vựng phổ biến được sử dụng trong rất nhiều ngữ cảnh thông dụng của tiếng Anh. Hãy học thuộc và học chuẩn những từ ngữ này, sau đó mới nghĩ đến chuyện mở rộng học xa hơn. Bạn cũng nên tập có phản xạ nghe nói thông qua việc nghe tiếng Anh rồi đáp lời nhiều lần. Các từ vựng học được cần phải áp dụng trong các ngữ cảnh cụ thể. 

Dừng việc học ngữ pháp theo cách truyền thống

Lối học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống là học ngữ pháp trước rồi nói sau thật sự không được hoan nghênh. Bạn cứ ngại rằng mình nói thế này đã đúng ngữ pháp và cấu trúc câu chưa. Từ đó tạo ra rào cản cho chính bản thân mình. Hãy nghĩ thoáng lên, bởi khi học tiếng Anh giao tiếp theo căn bản thì cách nói chuyện có rất nhiều câu không đúng ngữ pháp, và chính những người bản địa khi giao tiếp cũng thường nói những câu lệch ngữ pháp. Do đó hãy cứ tự tin lên, vì bạn mới đang đi từ những bước đầu tiên. 

Cách học ở đây là thay vì nhớ ngữ pháp, bạn hãy nhớ những mẫu câu mà ta tiếp xúc nhiều. Khi nghe lâu dài, chúng ta sẽ quay sang học ngữ pháp dễ dàng hơn. 

Tự tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh và đắm chìm trong đó

Khi bạn không sống trong một môi trường mà những người xung quanh giao tiếp bằng tiếng Anh thì phải tự tạo cho mình môi trường ấy. Đơn giản nhất là tự tập nói trước gương, hoặc nói xong ghi âm lại rồi nghe, cứ luyện nói và nghe mỗi ngày như vậy đến khi khắc phục được nhiều nhược điểm, sau đó có thể tới các khu vực có nhiều Tây để nghe họ nói. 

Ngoài ra, nên luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh, nhìn mọi thứ xung quanh bằng tiếng Anh thay vì tiếng mẹ đẻ. Dần dần bạn sẽ thấy mình tiến bộ lên đáng kể.

Các kinh nghiệm để học Tiếng Anh miễn phí trên mạng

Để học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả thì điều đầu tiên chính là tự tạo cho mình một tính kỷ luật và cố gắng chấp hành theo kỷ luật đó. Cụ thể, hãy đặt ra thời gian biểu hàng ngày, hàng tuần để sắp xếp công việc sao cho hợp lý. 

Nguồn học tiếng Anh uy tín cũng là một yếu tố mà bạn cần chú tâm. Hãy lựa chọn một khóa học trực tuyến phù hợp và chất lượng của những địa chỉ uy tín. Những nơi uy tín sẽ cung cấp những tài liệu, khóa học và người giảng dạy đều uy tín, chất lượng. Chưa kể các dịch vụ ngoài lề như việc tư vấn, hỗ trợ đều nhanh chóng và hiệu quả. 

Các kinh nghiệm để học Tiếng Anh miễn phí trên mạng

Bạn cần đặt ra một phương pháp học cho bản thân ngay từ đầu mà bạn cảm thấy nó phù hợp, đúng đắn với bản thân mình. Đừng nên suốt ngày hỏi han và nghe ngóng các biện pháp của người khác để thay đổi giữa chừng. Có thể cách học ấy phù hợp với họ nhưng không áp dụng được với bạn. Mọi thứ chỉ mang tính chất tham khảo. 

Khi đã chọn lựa được phương pháp phù hợp, hãy cố gắng tuân thủ nó nghiêm chỉnh và cần cù. Đừng theo đuổi quá nhiều giáo án khiến cho kiến thức cũng như cách học của bạn bị loạn đường, dẫn đến việc tiếp thu không hiệu quả. 

Có nên đi học Tiếng Anh tại các trung tâm không?

Muốn trả lời được câu hỏi này, người học cần phải xác định được trình độ hiện tại của bản thân cũng như mục đích sử dụng tiếng Anh của mình. Phụ thuộc vào việc nếu như bạn mới chỉ đang bắt đầu bước chân vào học cùng kiến thức cơ bản chưa vững thì bạn nên theo học ở trung tâm để có được một lộ trình đúng đắn.

Lý do đưa ra là vì bạn đang là một người mới trong lĩnh vực này, kiến thức nền Tiếng Anh chưa có nên sẽ rất khó khăn nếu như tự học, bạn sẽ dễ sinh ra chán nản, hoặc là học chưa hiệu quả. Và nếu như bạn là người đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc thì có thể trau dồi thêm bằng cách học online hoặc tự đọc các tài liệu để học thêm tại nhà.

Có nên đi học Tiếng Anh tại các trung tâm không?

Một khía cạnh nữa bạn cần phải cân nhắc đó chính là kinh phí. Nếu như nguồn tài chính không được dư giả thì bạn chỉ cần chọn những khóa học tại trung tâm với mức giá bình dân, tuy nhiên không được chọn bừa, vẫn phải chọn nơi có uy tín. Quan trọng nữa là quyết tâm vào việc học của bạn cao độ thì kết quả nhận về cũng sẽ khả quan.

Các trang web học Tiếng Anh miễn phí trực tuyến tốt nhất

Ello

Đây là một trong những trang web học tiếng Anh trực tuyến miễn phí hàng đầu hiện nay khi sở hữu trên 2500 bài học với nhiều chủ đề đa dạng. Đây là những bài học do những giảng viên dạy tiếng Anh trực tuyến trên thế giới biên soạn với chất lượng rất đảm bảo. 

Bạn cũng hãy yên tâm bởi kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh như kỹ năng nghe sẽ được chú trọng ở trang web này. Bạn chỉ cần học online trên Ello với tiếng Anh được cập nhật trong web đều là tiếng bản xứ. Có rất nhiều đoạn video giúp bạn luyện nghe, bên cạnh đó là tính năng phụ đề khiến cho việc học của bạn trở nên đơn giản hơn. 

Truy cập tại đây: http://elllo.org/

Live Mocha

Nếu bạn đang đi tìm trang web học tiếng anh miễn phí trực tuyến chất lượng và đáng tin cậy thì hãy tìm đến với Live Mocha. Đây là trang web cho phép người học tham gia được các bài thực hành đọc và nói theo nhiều chủ đề khác nhau, qua đó có thể học được rất nhiều từ vựng. Trang web cũng cho phép bạn giao tiếp cũng như trao đổi với những người học online khác, hoặc trò chuyện với người nước ngoài. Nó giống như một diễn đàn có thể trao đổi nhiều thứ trong bài học, đưa ra những ý kiến, sửa sai cho nhau.

Truy cập website tại đây: https://www.livemochas.com/

Duolingo

Duolingo là một website học tiếng Anh online miễn phí, bổ trợ cho bạn rất hiệu quả về lĩnh vực từ vựng và ngữ pháp. Trang web này có cách dạy học thông qua nhiều loại trò chơi và các câu đố có tính chất tương tác giúp bạn có thể học bài trực tuyến, thậm chí học trên điện thoại di động. 

Các bài học ở đây được phân chia theo nhiều chủ đề khác nhau, và tất cả đều rất thân quen trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như chủ đề về gia đình, thực phẩm, trang phục,… Khi người dùng muốn chuyển đổi sang các chủ đề khác thì người học sẽ cần phải hoàn thành những bài kiểm tra thật chính xác thông qua việc học lại các cụm từ, từ vựng. Theo cách thức này, người học có thể tự đặt ra các mốc cho bản thân mình, qua đó theo dõi được quá trình học tập của mình đang ở ngưỡng nào. 

Duolingo có giao diện trang web rất thân thiện, dễ nhìn, kết hợp với việc hỗ trợ tiếng Việt nên thu hút được số lượng lớn người tham gia học, trong đó có cả những bé ở tuổi mới lớn. Hiện nay, trang web này có cả phiên bản sử dụng được trên điện thoại nên bạn có thể học tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. 

Truy cập website tại đây: https://www.duolingo.com/

Các trang web học Tiếng Anh miễn phí trực tuyến tốt nhất

BBC

BBC Learning English là website học tiếng Anh trực tuyến miễn phí đạt tiêu chuẩn cao. Người học có thể tìm thấy tại đây rất nhiều các tài liệu học bổ ích hoàn toàn miễn phí, hoặc đăng ký học tiếng Anh trực tuyến ở nhiều cấp độ. Người học có cơ hội trải nghiệm đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Đây là trang web rất phù hợp với những người lựa chọn hình thức học tiếng Anh qua mạng, thậm chí học để luyện thi các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, TOEIC… Ngoài ra, trang web có một nguồn tài nguyên kiến thức dồi dào để bạn có thể tập luyện nhiều kỹ năng, rèn ngữ pháp, từ vựng.

Conversation Exchange

Conversation Exchange được ưa chuộng bởi đây là một trang web học tiếng Anh trực tuyến miễn phí rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Đến với Conversation Exchange, bạn sẽ có cơ hội được giao tiếp trực tuyến với người nước ngoài, khiến cho kỹ năng nghe nói của bạn được cải thiện đáng kể mà không cần phải đi đâu xa. 

Sẽ có ba hình thức học giao tiếp bao gồm: nói qua thư,  nói chuyện trực tiếp và voice chat.

Truy cập website tại đây: https://www.conversationexchange.com/

TED

TED là một trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí mà bạn nên tham khảo nếu muốn chọn lựa hình thức học qua mạng. Trang web có kho tàng bài giảng lên tới hàng trăm bài cùng thời lượng ngắn gọn, giúp người học tiết kiệm thời gian mà không bị chán. Thế mạnh của TED chính là những tài liệu quý báu, rất xứng đáng để người học có thể tập luyện các kỹ năng nghe và học từ vựng rất hiệu quả.  

Những bài giảng tại đây đều miễn phí và bạn có cơ hội tham khảo những tư liệu giảng dạy do các tiến sĩ hay nhà khoa học là tác giả.

Truy cập website tại đây: https://www.ted.com/

>>> Cập nhật tin tức bổ ích trên mienphi

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận