Top 5 phần mềm cập nhật Driver tốt nhất miễn phí

by content

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu Driver là gì? Tính năng của Driver và Top 5 phần mềm cập nhật Driver tốt nhất miễn phí.

KHÁI NIỆM DRIVER LÀ GÌ? SỰ HỮU ÍCH CỦA DRIVER

Driver là trình điều khiển, trình điều khiển phần cứng máy tính hoặc các thiết bị. Cũng là một nhóm tệp, cho phép các thiết bị phần cứng giao tiếp với máy tính của bạn.

Driver giúp máy tính của bạn nhận dữ liệu chính xác từ các phần cứng, ví dụ như: máy in…

Sự hữu ích của Driver

Driver giúp đẩy nhanh hiệu suất công việc của máy tính. Giúp cho sự ổn định của các thiết bị giao tiếp với phần cứng của máy tính.

TÁC DỤNG CỦA VIỆC CẬP NHẬT PHẦN MỀM DRIVER

Driver có nhiệm vụ thông dịch các phần cứng và hệ điều hành của máy tính. Nếu không có Driver thì máy tính sẽ không nhận ra được các thiết bị phần cứng và khiến phần cứng không sử dụng được. Driver giúp phần cứng và chương trình giao tiếp với nhau để cùng thực hiện công việc nào đó.

Khi máy tính của bạn gặp vấn đề, bạn nên nâng cấp Driver. Việc nâng cấp Driver có thể khắc phục hoặc giảm thiểu được vấn đề đó. 

Qua đó, có thể thấy Driver là một phần mềm quan trọng của máy tính. Việc thường xuyên cập nhập phần mềm Driver là việc làm rất thiết yếu nhằm nâng cao hiệu suất công việc.Chỉ nên nâng cao Driver khi máy của bạn gặp vấn đề, mất ổn định. Nên sử dụng Driver đúng cách để tối ưu hóa tác dụng của nó.

CÓ THỂ TỰ THAO TÁC CẬP NHẬT PHẦN MỀM DRIVER KHÔNG?

Bạn có thể thao tác cập nhập phần mềm Driver. Dưới đây là một số cách cập nhập phần mềm Driver ( Cập nhập Driver cho máy tính Windows 10)

Cập nhập Driver cho máy tính Windows 10 bằng câu lệnh

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > Gõ ‘cmd’ vào ô Open > Chọn OK.

Bước 2: Nhập lệnh ‘driverquery’ > Nhấn Enter.

Bước 3: Gõ ‘driverquery> driver.txt’ để xuất file danh sách

 

Bước 4: Để xem lại file, chọn biểu tượng Tìm kiếm > Tìm kiếm tên của file ‘driver.txt’ > Click chọn file để mở.

 

Sau đó sẽ hiển thị chi tiết Driver cập nhập. 

 

Cập nhập Driver cho máy tính Windows 10 bằng Device Manager.

 

Bước 1: Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ ‘device manager’ > Chọn Device Manager.

 

Bước 2: Chọn một thiết bị cần cập nhật > Click chuột phải vào thiết bị cụ thể > Chọn Properties.

 

Bước 3: Chọn Update Driver.

 

Bước 4: Chọn Search automatically for drivers.

 

Bước 5: Sau khi máy tính tìm kiếm cập nhập xong ấn chọn Close

DANH SÁCH 5 PHẦN MỀM CẬP NHẬT DRIVER TỐT NHẤT MIỄN PHÍ

 

Hiện trên thị trường có rất nhiều phần mềm cập nhập Driver miễn phí. Dưới đây là Top 5 phần mềm cập nhật Driver tốt nhất miễn phí bạn có thể tham khảo.

  • AVG Driver – Updater

AVG Driver là một trong những phần mềm trình duyệt điều khiển được người dùng tin tưởng. Có ưu điểm là dễ sử dụng, có chỉ quét kỹ thuật.AVG Driver có bộ chống virus và cung cấp một số công cụ quản lý trình điều khiển. Công cụ này giúp quét và thay thế trình điều khiển mới nhất.

 

  • Driver Reviver

Với nhiều tính năng như: Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ,cơ sở dữ liệu có dung lượng lớn, trình điều khiển cập nhập các phiên bản mới miễn phí.

Driver Reviver có tính năng giữ cho các trình điều khiển của máy hoạt động ổn định và tránh cài đặt các trình điều khiển bị nhiễm phần mềm độc hại. Driver Reviver còn có tính năng nổi bật như khôi phục hệ thống dễ dàng nếu cập nhập mới xảy ra sự cố.

 

  • DriverFinder

DriverFinder được biết đến với công cụ quét tuyệt vời. Có cập nhập kiểm soát. Tuy nhiên phần mềm này không có bộ lập lịch, không có tùy chọn tất cả.Là một trong Top Các phần mềm cập nhật Driver tốt nhất miễn phí mà bạn nên tham khảo

 

  •  Driver Genius 20 Platinum

 Driver Genius 20 Platinum là một công cụ nhỏ nhưng hiệu quả, trong việc quản lý các trình điều khiển trên máy tính. Đảm bảo những Driver phù hợp có trên máy tính của người dùng.

 

  • Driver Booster

Driver Booster có phiên bản dùng thử không miễn phí. Một trong những trình điều khiển giúp bạn không tốn kém. 

Driver Booster  lấy nguồn trình điều khiển từ các trang Web chính thức của nhà sản xuất. Trước khi vào máy tính của bạn, đã được IOBit kiểm tra kỹ lưỡng.

 

Vậy việc cập nhập Driver giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn và sửa các lỗi mà trước đó máy tính bạn gặp phải. Tuy nhiên, hãy sử dụng Driver đúng cách để tránh xảy ra lỗi. Hy vọng, Top 5 phần mềm cập nhật Driver tốt nhất miễn phí giúp ích cho công việc của bạn.

 

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận