Top 10 ứng dụng Android miễn phí 

by content
ung-dung-android-mien-phi

Hiện nay trên  Android có rất nhiều ứng dụng miễn phí nhưng đem lại sự tiện ích cho người dùng từ công việc cho đến cuộc sống hàng ngày. Mỗi ứng dụng có thế mạnh riêng và đều được xây dựng đơn giản dễ sử dụng. Dưới đây là 10 ứng dụng Android miễn phí phổ biến nhất hiện nay (2021).

WhatsApp – Ứng dụng nhắn tin không giới hạn

WhatsApp được biết đến là ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí được nhiều người sử dụng. Với ưu điểm miễn phí, ứng dụng này vẫn đảm bảo đem lại chất lượng cho người dùng đặc biệt là tính bảo mật tuyệt đối.

WhatsApp

WhatsApp giúp bạn có thể trò chuyện thỏa thích với nhiều tính năng thú vị phù hợp với sở thích và lứa tuổi. Khi bạn gỡ ứng dụng đã cài đặt và sau khi muốn cài đặt lại thì nội dung tin nhắn sẽ được sao lưu và đồng bộ như ban đầu.

Phần mềm nhắn tin WhatApp có rất nhiều ưu điểm, phải kể đến như là hoàn toàn miễn phí, WhatApp sẵn sàng trên nhiều thiết bị, bảo mật mã hóa đầu cuối (rất quan trọng nhé, tính năng cực kỳ hữu ích ở thời điểm đâu đâu cũng bị theo dõi như hiện nay).

Ngoài ra, còn phải kể đến tính đa nền tảng của phần mềm WhatApp, có mặt trên mọi loại hệ điều hành, nhẹ và dễ dùng.

Nhược điểm của WhatApp thì theo tôi chỉ có 2 điều:

 • Dễ gây … nghiện. Thì đương nhiên, dùng thích là sướng, sướng là khó dứt ra lắm.
 • Không có internet thì khỏi xài WhatApp. Mà cái này thì thực là bó tay hihi.

Xender – Chia sẻ tệp dễ dàng trên Android

Bạn vẫn luôn tìm một ứng dụng có thể chia sẻ dữ liệu nhanh chóng ngay cả khi không được kết nối internet. Vậy Xender đủ điều kiện để giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu dễ dàng, ứng dụng giúp chúng ta chuyển tất cả hình ảnh, dữ liệu đến ứng dụng nhanh mà không gặp phải bất kỳ sự gián đoạn nào.

Xender sở hữu nhiều tính năng vượt bậc như :

 • Kết nối và chia sẻ dữ liệu nhanh chóng với các thiết bị khác

Xender có thể chia sẻ các dữ liệu ở nhiều thiết bị khác nhau. Điều này giúp người dùng có thể trao đổi bất kỳ nội dung, thông tin nào mà không cần lo lắng.

Xender

 • Tự động tìm kiếm các thiết bị khác

Một ứng dụng có lẽ được nhiều người thích nhất đó chính là tự động tìm kiếm các thiết bị xung quanh. Người dùng không cần phải kết nối cũng như đi tìm các thiết bị mình cần chia sẻ dữ liệu. Chỉ cần có điều kiện wifi là có thể dễ dàng trao đổi, kết nối dữ liệu với nhau.

 • Truyền tải với tốc độ cao

Bạn thường mất thời gian với những video, dữ liệu nặng, có trường hợp còn không thể truyền đi được vì dung lượng vượt quá mức. Tuy nhiên với Xender người dùng thoải mái có thể truyền tải hình ảnh, video với dung lượng lớn đi với tốc độ nhanh chóng và tuyệt đối.

 • Phù hợp với nhiều nền tảng khác nhau

không chỉ phù hợp với Android mà ứng dụng còn phù hợp với các nền tảng khác như  IOS, Windows, PC / Mac chính vì thế người dùng có thể thoải mái sử dụng mà không lo cản trở gì.

Google Maps – Bản đồ của mọi nhà

Google Maps không còn xa lạ với người dùng bởi đây là ứng dụng miễn phí tiện ích để tìm địa chỉ. Với ứng dụng này việc tìm đường và đo khoảng cách địa lý không còn là trở ngại, người dùng hoàn toàn có thể di chuyển trên đường dễ dàng và nhanh chóng khi có Google Maps trong tay.

Google Maps

Ngoài việc dễ dàng tìm đường thì Google Maps cho phép người dùng có thể gắn sao giúp nhớ các địa điểm cần thiết, đặt tên cho địa điểm mình yêu thích hay thậm chí là lưu lại nơi bạn đã từng đến. Hơn nữa Google Maps còn đem lại sự tiện lợi tuyệt đối cho người dùng khi đang di chuyển trên đường bằng cách chỉ dẫn bằng giọng nói.

Tiny Scanner – Phần mềm scan trên Android

Một trong số những  ứng dụng Android miễn phí được nhiều người dùng quan tâm và sử dụng đó là Tiny Scanner. Tiny Scanner là ứng dụng hỗ trợ việc scan dữ liệu thành bản PDF đẹp mắt và nhanh chóng. Nhiều văn bản được yêu cầu để ở định dạng PDF thế nhưng người dùng lại để ở các định dạng khác và nhận được yêu cầu chuyển đổi.

Tiny Scanner

Những tính năng chính mà Tiny Scanner đem đến cho người dùng :

 • Chuyển tài liệu thành bản  PDF chất lượng

Chỉ với thao tác đơn giản và nhanh người dùng đã có thể chuyển dữ liệu thành bản  PDF chất lượng phục vụ công việc. Một văn bản để ở dạng  PDF sẽ giúp người đọc dễ nhìn và thu hút hơn cả.

 • Phù hợp trên nhiều nền tảng công nghệ

Không chỉ dùng được trên Android mà Tiny Scanner còn phù hợp với iOS để dễ dàng cài đặt và sử dụng trên điện thoại cũng như máy tính.

 • Dễ dàng chia sẻ file PDF

Chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ file  PDF drive hay email để gửi đến người nhận.

 • Độ bảo mật cao

Ứng dụng nào cũng cần phải có độ bảo mật cao vì nhiều tài liệu thuộc cá nhân và cần phải bảo mật. Tiny Scanner cho phép người dùng có thể bảo mật tài liệu của mình bằng cách tự đặt các Passcode.

Đặc biệt, mới đây một phần mềm quét văn bản nổi tiếng khác là CamScanner đã và đang bị nhiều hãng bảo mật khuyến cáo mất an toàn vì nhiều lý do khác nhau, Tiny Scanner là ứng dụng quét văn bản miễn phí xứng đáng được cài đặt trên thiết bị di động của bạn nhất hiện nay.

Habit Tracker – Ứng dụng kiểm tra, theo dõi thói quen thường ngày

Nghe thì có vẻ không quan trọng thế nhưng việc theo dõi thói quen hàng ngày giúp chúng ta nhận ra được thói quen nào xấu, thói quen nào cần duy trì. Tuy nhiên đôi khi bản thân mình bị trì trệ cũng như không tập trung hình thành thói quen sinh hoạt. Để dễ dàng kiểm tra và theo dõi thói quen hàng ngày, chúng ta nên sử dụng phần mềm Habit Tracker.

Habit Tracker

Habit Tracker là phần mềm đơn giản, dễ sử dụng thế nhưng giao diện lại khá bắt mắt thu hút sự chú ý của người dùng. Người dùng có thể lên kế hoạch công việc, những thói quen thường ngày của mình như thế nào để từ đó theo dõi, kiểm tra chúng.

Hiện nay cuộc sống khá bộn bề và có nhiều cám dỗ thế nên chúng ta cần phải biết đâu là thói quen, lối sống tốt cho sức khỏe của mình. Việc theo dõi thói quen giúp hình thành được lối sống lành mạnh, kiểm soát được hành động của mình cũng như là có mục tiêu hơn trong cuộc sống.

AirDroid – Chia sẻ dữ liệu và màn hình của Android

AirDroid là phần mềm được đánh giá là tiện ích cũng như thu hút được số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. AirDroid thường xuyên được sửa đổi và đổi mới với những tính năng đặc biệt phù hợp với phần lớn đối tượng. Hiện nay đã có phiên bản nâng cấp và tiện ích hơn rất nhiều.

AirDroid

Bạn có thể sử dụng Gmail, FB,.. để đăng nhập trực tiếp và phần mềm mà không cần phải nhập mã xác nhận như trước. Ngoài cài đặt trên điện thoại thì AirDroid cũng có thể cài đặt trên Desktop và sử dụng như bình thường. Tiếp đến AirDroid tích hợp thêm tính năng gọi điện, tính năng này giúp người dùng dễ dàng thuận lợi làm việc trên máy tính.

Foxit MobilePDF – Đọc file PDF dễ dàng trên điện thoại

Ứng dụng Android miễn phí nhưng đem lại hiệu quả cũng như tiện ích lớn nhất hiện tại phải kể đến Foxit MobilePDF. Foxit MobilePDF là phần mềm cho phép người dùng dễ dàng đọc, quản lý, chia sẻ các file tài liệu PDF. Với giao diện bắt mắt và tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng người dùng có thể đọc thông tin dạng PDF ở bất kỳ đâu với tốc độ cực kỳ nhanh chóng.

Foxit MobilePDF

Foxit MobilePDF tích hợp đầy đủ các tính năng để có thể phục vụ người dùng một cách tuyệt đối. Ngoài việc đọc file dễ dàng thì ứng dụng còn cho phép người dùng đánh dấu và ghi lại lịch sử đọc tài liệu để người dùng biết được tốc độ đọc và không phải mất thời gian tìm kiếm lịch sử.

Foxit MobilePDF còn cho phép sử dụng các công cụ như : bút chì, công cụ bình luận, gạch chân, đánh dấu những đoạn văn bản cần chú ý cân nhắc. Đối với những ai có đặc thù công việc cần đọc file tài liệu PDF thì đây được coi là công cụ hỗ trợ lý tưởng và đáng sử dụng nhất.

MX Player – Nghe nhạc miễn phí trên Android

MX Player là ứng dụng phát nhạc và video miễn phí được nhiều người yêu thích và sử dụng. MX Player có rất nhiều tính năng nổi bật phục vụ cho người dùng như :

 • Giúp tăng tốc độ thiết bị và xem video nhanh chóng

Thiết bị sử dụng phần mềm sẽ được tăng tốc và dễ dàng theo dõi, xử lý video theo mong muốn của mình.

MX Player

 • Thao tác tiện lợi, dễ dàng

Người dùng có thể dễ dàng thao tác bằng cách di chuyển kéo vuốt màn hình để thu nhỏ, cho to màn hình khi xem video.

 • Chế độ hạn chế trẻ em

Ứng dụng cho phép tạo khóa hạn chế trẻ em tự ý sử dụng phần mềm để giải trí cũng như xem video không phù hợp với độ tuổi của mình.

LastPass – Phần mềm quản lý mật khẩu cho Android

LastPass được biết đến là phần mềm quản lý mật khẩu bằng dữ liệu đám mây giúp đem lại sự tiện ích cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. LastPass cho phép quản lý tất cả mật khẩu trên trang web và bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu duy nhất của mình.

LastPass

Tính năng cần quan tâm nhất của phần mềm quản lý mật khẩu đó là tính bảo mật. Phần mềm có tính bảo mật càng cao thì càng khiến người dùng yên tâm và tin tưởng. Quyền truy cập vào phần mềm cũng được quản lý chặt chẽ và kỹ càng với việc xác thực 2 yếu tố tùy theo lựa chọn. Tuy nhiên LastPass cũng có gói trả tiền để được nhận nhiều tính năng nổi trội hơn. Thế nhưng với những người chỉ cần dùng công năng đơn giản thì bản miễn phí đủ để sử dụng trong công việc hàng ngày.

ES File Explorer – Quản lý tệp với dung lượng lớn

ES File Explorer giúp người dùng quản lý tệp với đầy đủ tính năng hữu dụng. Phần mềm bao gồm các kỹ năng quản lý tệp từ cơ bản cho đến phức tạp. ES File Explorer tích hợp nhiều tính năng phù hợp cho những ai có đặc thù công việc phải thường xuyên quản lý dữ liệu mà chưa tìm được cách để kiểm soát.

ES File Explorer

 • Dễ dàng thay đổi thuộc tính thư mục

Chỉ cần vài thao tác là bạn đã dễ dàng thay đổi thuộc tính của thư mục giúp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • Sắp xếp, thống nhất thư mục

Việc quản lý tệp quan trọng nhất là phải sắp xếp, thống nhất được các tệp có trong thư mục. Xếp đúng tệp vào trong thư mục chính,phân chia thư mục thành nhiều loại để dễ tìm và không bị lỡ thông tin.

 • Kiểm soát dung lượng của các thư mục

Bạn đang có rất nhiều thư mục thế nhưng không biết quản lý ra sao và như thế nào. ES File Explorer giúp bạn có thể kiểm soát được dung lượng của thư mục hoặc có bao nhiêu tệp ở trong thư mục đó. Việc kiểm soát nội dung là cần thiết bởi sẽ rất dễ bị lỡ thông tin, mất thời gian tìm thư mục.

Trên đây là 10 ứng dụng  Android miễn phí giúp người dùng có thể dễ dàng xử lý công việc và thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Có thể nói tất cả các ứng dụng đều có tính năng vượt trội dù là bản dùng miễn phí.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận