Top 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất thị trường

by mienphi

Khi mà xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu của con người cũng tăng cao thì nhu cầu sử dụng các phần mềm để hỗ trợ ngày càng phổ biến. Có rất nhiều phần mềm thuận tiện cho người dùng mà luôn đem lại những tiện ích đáng kể cho cuộc sống. Trong đó phần mềm quản lý bán hàng  miễn phí là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng tối đa và hiệu quả vô cùng. 

Những điều cần biết về phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí không còn quá xa lạ với người dùng, hiện nay đây có thể là một trong những phần mềm hữu ích và được yêu thích vô cùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến và hiểu phần mềm này. 

Việc quản lý bán hàng có thể nói là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây chính là khâu để có thể hiểu được công ty mình bán hàng như thế nào, lãi lỗ ra sao. Ngoài ra còn có thể tìm được những hướng giải quyết nếu không bán được hàng. 

Việc quản lý bán hàng bao gồm rất nhiều những công việc chuyên môn nhỏ ở trong thế nên nếu 1 người đảm nhiệm thì khó có thể bao quát được hết công việc. Chính vì không thể đảm nhiệm được toàn diện nên có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả, doanh thu trong việc bán hàng. 

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ra đời mục đích để hỗ trợ người dùng trong việc quản lý các đầu việc một cách khoa học và có tổ chức với các hàm tính được cài sẵn. Ngoài ra phần mềm còn có những lợi ích đáng kể và vô cùng thuyết phục dành cho người dùng như : 

Tăng thêm tính chuyên nghiệp

Khi một chuỗi bán hàng được quản lý bằng phần mềm thì tạo được sự thành thạo và chuyên nghiệp hơn cho 1 tổ chức. Việc làm việc theo khuôn khổ và quy định cũng giúp tăng năng suất và hiệu quả cho nhân viên trong quá trình làm việc. 

Giúp quản lý nhân viên

Nghe tên phần mềm thôi cũng có thể thấy được công dụng của nó là quản lý việc bán hàng và trong đó cũng có quản lý nhân viên. Các nhân viên được quản lý từ công việc, quá trình làm việc, năng suất làm việc để có thể có những đánh giá tốt nhất. 

Giúp kiểm soát tốt công việc cá nhân

Phần mềm quản lý bán hàng không chỉ đưa ra những quy định chung mà còn quả lý và theo sát được từng cá nhân nhân viên. Mỗi người được quản lý với nhiều mục khác nhau để có thể đánh giá chung cũng như có những so sánh tốc độ làm việc đối với các cá nhân với nhau. 

Giúp quản lý các công việc kinh doanh

Đây là lợi ích chủ yếu của phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm này giúp quản lý, điều tiết những đầu việc được đặt ra cũng như những công việc mới phát sinh để có thể kịp thời giải quyết. 

Các tiêu chí để đánh giá một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí khác nhau. Mỗi phần mềm lại có một ưu điểm riêng biệt không giống nhau vậy thì khó có thể đánh giá được đâu là một phần mềm chất lượng và hiệu quả. 

Chính vì thế mà hiện nay đã có những tiêu chí được đưa ra để có thể đánh giá một phần mềm quản lý bán hàng xem có thật sự hiệu quả và đáng để sử dụng. Các tiêu chí để đánh giá dưới đây là : 

Phục vụ đầy đủ nhu cầu quản lý và bán hàng của cửa hàng

Tác dụng chính của phần mềm quản lý bán hàng đó là phục vụ cho nhu cầu quản lý và bán hàng của một cửa hàng. Việc này khá phức tạp thế nên cần làm một cách chuẩn chỉ và chất lượng nhất. Chính vì thế mà tiêu chí đầu tiên để đánh giá một phần mềm quản lý đó chính là có phục vụ tốt cho việc quản lý hay không. 

Phần mềm phải có đủ các mục cần thiết để có thể nhìn vào là biết được phải quản lý nhân viên như thế nào. Quản lý được hàng hóa xuất và bán từ ngày nhập cho đến khi bán được. Không những phục vụ nhu cầu quản lý và bán hàng còn cần phải phục vụ và biết được thêm những công việc phát sinh trong quá trình quản lý. 

Rút gọn được khối lượng công việc của nhân viên

Mục đích chính của phần mềm quản lý nhìn chung vẫn là giúp cho việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể. Tiêu chí tiếp theo để đánh giá chất lượng của một phần mềm quản lý bán hàng đó là rút gọn được khối lượng công việc của nhân viên. 

Nhờ vào phần mềm mà công việc của người quản lý cũng như người bán hàng đều trở nên dễ dàng và không bị mất thời gian. Nhờ vậy mà tổng thể công việc cũng được cải thiện trở nên nhanh chóng và tiết kiệm được phần lớn thời gian. 

phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vô thời hạn

Giảm thiểu chi phí đến mức thấp nhất

Phần mềm quản lý bán hàng phải giúp cho cửa hàng giảm được những chi phí liên quan trực tiếp như số nhân viên, thời gian, năng suất hiệu quả. Nếu như đã dùng phần mềm quản lý mà chi phí cho quản lý nhân viên và việc bán hàng trở nên khó khăn và tốn kém hơn thì không nên chọn một phần mềm như vậy. 

Mỗi một phần mềm quản lý đều có đặc trưng riêng nên cần phải tìm phần mềm hợp với quy mô của cửa hàng để có thể tiết kiệm, giảm thiểu chi phí đến tối đa. 

Hỗ trợ bán hàng hiệu quả, tăng doanh thu 

Khi sử dụng phần mềm và biết cách vận hành thì việc bán hàng phải có hiệu quả và doanh số được cải thiện. Đây chính là mục đích mà công nghệ đem lại giúp chúng ta có thể tối giản hóa mọi vấn đề. 

Thế nhưng nếu việc bán hàng vẫn không hiệu quả và không có khởi sắc thì phải cân nhắc đến phần mềm quản lý bán hàng mà mình đang sử dụng, liệu nó đã hợp lý chưa, đã được tận dụng triệt để hay chưa. 

Các bước để lựa chọn một phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng được ra đời và áp dụng thực hành. Vì có quá nhiều phần mềm nên để tìm ra một phần mềm hợp lý và tốt không phải việc dễ dàng. Chính vì thế dưới đây là các bước để lựa chọn một phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất có thể :

Tìm hiểu nhu cầu cần sử dụng 

Đầu tiên cần phải tìm hiểu xem người dùng có nhu cầu như thế nào rồi sau đó mới tìm được đâu là phần mềm mình cần nhất. Mỗi cửa hàng lại có một tiêu chí khác nhau nên sẽ phù hợp với phần mềm nhất định.

Việc tìm hiểu này giúp người dùng hiểu được mình cần gì để có thể có những kế sách hợp lý và tiết kiệm nhất cho quá trình bán hàng. Các nhu cầu được quan tâm như : tài chính, mặt hàng bán, số lượng nhân viên, quy mô của công ty. 

Xác định tiềm lực tài chính 

Tiếp theo cũng là bước vô cùng quan trọng để chọn được một phần mềm quản lý phù hợp đó chính là xác định được tiềm lực kinh tế. Nhìn vào số tiền có thể bỏ ra để sử dụng mới có thể chọn được phần mềm với giá cả vừa phải. 

Việc này cũng giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được chi phí nếu như mưa sai phần mềm, mua không phù hợp với số tiền cũng như là chất lượng. 

Tìm hiểu quy trình hoạt động của phần mềm 

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cần phải nắm được quy trình hoạt động của một phần mềm nào đó. Nhờ đó mà người sử dụng có thể sử dụng công việc và việc cũ nhanh chóng hơn. 

Tuy đều là những phần mềm quản lý bán hàng nhưng được thiết kế bởi nhiều người khác nhau nên mỗi phần mềm lại một khác. Chính vì thế cần phải tìm hiểu và trải nghiệm trước đó để có được những thành quả về sau. 

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất thị trường

Hiện nay trên thị trường có không biết bao nhiêu phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Vì sự phát triển của công nghệ nên đời sống và nhu cầu của người dùng cũng tăng lên khiến cho công nghệ tiếp cận con người gần hơn.

Tuy rằng chúng ta vẫn có thể sử dụng sức lao động của con người nhưng lại có nhiều nhược điểm hơn so với dùng công nghệ hiện đại. Nếu chỉ dùng sức lao động của con người thì sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như là công sức bỏ ra nhiều vô kể so với sử dụng phần mềm. 

Hơn nữa đối với một công ty hay doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn thì việc quản lý bán hàng không phải là việc đơn giản và dễ dàng như trước. Chính vì vậy mà phần mềm quản lý bán hàng được ra đời và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dùng. Dưới đây là 10 phần mềm được đánh giá là tốt nhất trên thị trường. 

1. Phần mềm quản lý bán hàng TrustSales

TrustSales được người dùng đặc biệt quan tâm và yêu thích. Có thể nói đây là một trong những phần mềm quản lý bán hàng nổi tiếng nhất hiện nay.

Không chỉ được nhắc đến vì nhiều người dùng mà bất kể ai bắt đầu dùng thì đều sẽ cảm thấy tiện lợi và vô cùng dễ dàng. TrustSales được yêu thích bởi ưu điểm là có thể dùng trên nhiều nền tảng khác nhau và có thể dùng khi online cũng như offline.

Việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng vì TrustSales còn tích hợp quản lý kho, nhân viên và nhiều chủ đề liên quan. Chính vì thế mà khó có phần mềm nào có thể chiếm được cảm tình và xu hướng sử dụng của người dùng.

2. Phần mềm bán hàng online miễn phí AnVietsoft

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí AnVietsoft cũng được biết đến là một trong những phần mềm được người dùng ưa chuộng.

AnVietsoft có cho người dùng hai sự lựa chọn đó là bản miễn phí và bản có phí cho ai có nhu cầu và cần những tính năng hiện đại hơn nữa trong quá trình quản lý.

3. Phần mềm quản lý hàng hóa Dantrisoft

Dantrisoft cũng là một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả và chất lượng được những người có chuyên môn sử dụng. Phần mềm được thiết kế đơn giản dễ sử dụng cho mọi đối tượng.

Cũng giống như nhiều phần mềm khác thì Dantrisoft cũng có 2 trạng thái để phục vụ người xem đó là online và offline. Việc này vô cùng tiện lợi với những ai hay di chuyển có thể vừa quản lý vừa bay được không giành cho ai

4. Phần mềm quản lý bán hàng đơn giản KiotViet

KiotViet có lẽ là phần mềm quản lý bán hàng được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay. KiotViet đã được sử dụng lâu đời và thường xuyên thay đổi, cập nhật để có thể sửa đổi và phát triển mới hơn.

KiotViet đã gắn bó với nhiều người để có thể tăng doanh thu cho việc bán hàng và càng ngày càng có thêm nhiều người sử dụng.

5. Phần mềm quản lý bán hàng online free Sapo 

Phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí Sapo được nhiều bạn trẻ mới bước chân vào thế giới công nghệ lựa chọn bởi giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng. Sapo được phát triển với nhiều tính năng vượt trội, phù hợp với hình thức bán hàng tại cửa hàng và bán hàng trực tuyến trên Fanpage.

Trên đây là những phần mềm quản lý thời gian miễn phí cho người dùng. Mỗi phần mềm lại có một đặc trưng và điểm hấp dẫn riêng biệt thế nên ai thấy mình hợp với phần mềm nào thì có thể theo dõi và sử dụng thử. 

 

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận