Top 10 phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất 2021

by mienphi

Hiện nay khi xã hội phát triển thì có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đời sống cho con người. Nhiều công việc không cần phải làm thủ công bằng chân tay nữa mà người dùng có thể có nhiều lựa chọn khác nhau. Đặc biệt trong lĩnh vực kế toán phức tạp và nhiều vấn đề thì những phần mềm được ra đời để hỗ trợ người dùng là điều vô cùng phổ biến. Vậy đâu là phần mềm kế toán miễn phí được nhiều người tin dùng và yêu thích nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé ! 

Phần mềm kế toán là gì ?

Hiện nay phần mềm kế toán có thể nói là một công cụ hữu dụng và không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, công ty. Phần mềm kế toán là công cụ hỗ trợ cho người dùng có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ hoàn toàn về phần mềm kế toán là gì? Phần mềm kế toán đơn giản đó chính là ứng dụng trong đó có đầy đủ những nghiệp vụ của một nhân viên kế toán. Các nghiệp vụ liên quan đến kế toán được sắp xếp rõ ràng minh bạch và dễ nhìn. 

Các nghiệp vụ được sử dụng trong phần mềm kế toán phải kể đến đó là sổ sách kế toán, thu nợ, thuế, khoản chi tiêu hay nhiều khoản liên quan đến tiền khác nữa. Ngoài việc hạch toán các khoản tiền một cách minh bạch cho công ty thì phần mềm kế toán còn có những dự báo, báo cáo tài chính về tài chính của doanh nghiệp khi cần thiết. 

Nhìn chung phần mềm kế toán được coi như là một công cụ hữu ích giúp cho người dùng có thể thống kê, quản lý được chi tiêu. Ngoài ra nguồn tài chính còn luôn được đảm bảo không bị thất thoát và đầy đủ tính tin cậy. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán miễn phí

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm kế toán lại được yêu thích và được sử dụng nhiều đến vậy. Nhu cầu sử dụng đặc biệt là được chú trọng ở các doanh nghiệp, công ty nơi có nhiều vấn đề về tài chính cần được minh bạch và rõ ràng. Để được nhiều người quan tâm thì lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán là vô cùng lớn. 

– Có khả năng xây dựng báo cáo và thống kê theo yêu cầu của doanh nghiệp

Vì đã được cài đặt hết tất cả các nghiệp vụ có trong máy thế nên người dùng có thể sử dụng bất kỳ nghiệp vụ nào để thống kê những yêu cầu của công ty. Điển hình như việc tự thống kê lương hay tài chính lúc cần thiết. 

– Đơn giản hóa việc nhập dữ liệu 

Nếu như bình thường thì người dùng cần phải mất rất nhiều thời gian để nhập những dữ liệu cần thiết. Tuy nhiên với phần mềm kế toán, người dùng chỉ cần đúng theo quy trình được thiết kế sẵn và điền vào những mục tương ứng. 

– Cập nhật các thông tư, quy định mới nhất về thuế hoặc BHXH

Việc cập nhật nhanh chóng và kịp thời giúp quyết toán được nhanh và chính xác các khoản tiền hàng tháng. Vừa giúp cho nhân viên cũng như là chính doanh nghiệp theo đúng như luật đã đề ra. 

– Hiểu và nắm bắt được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp 

Có thể nói kế toán là một trong những bộ phận quan trọng và nòng cốt của một doanh nghiệp. Việc sử dụng phần mềm kế toán giúp cho những người đứng đầu doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và nắm bắt được tình hình kinh doanh của công ty trên chính phần mềm đó. 

Ưu điểm nổi bật mà phần mềm kế toán miễn phí đem lại

Ngoài những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm kế toán đem lại thì chúng còn có những ưu điểm thuyết phục được người dùng phải sử dụng đến chúng. Những ưu điểm nổi bật mà không một doanh nghiệp nào không bị thuyết phục và đồng ý sử dụng. 

– Giảm tối đa sai sót, tiết kiệm được thời gian làm việc 

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng phần mềm kế toán thay cho việc dùng con người hay giấy tờ đó là giảm được tối đa sai sót cũng như tiết kiệm được thời gian làm việc. Dù con người có cẩn thận đến đâu thì vẫn có những sai sót nhỏ, nhưng đối với phần mềm đã được lập trình sẵn thì việc sai sót được giảm trừ tối đa có thể. 

– Mang đến cho người dùng sự chính xác cao

Tất cả những nghiệp vụ ở trong phần mềm kế toán đều được thiết lập máy móc theo những câu lệnh như yêu cầu thế nên tất cả đều được hoạt động một cách thống nhất. Ngoài ra phần mềm cũng luôn đảm bảo được sự chính xác cao nhất đối với từng khoản tiền hay từng món hồ sơ khác nhau. 

– Giao diện dễ sử dụng, đơn giản 

Việc thống kế cũng như kiểm toán các khoản tiền là việc cần sự logic cũng như tính cẩn thận cao. Hơn nữa chúng còn rất lằng nhằng và phức tạp không phải ai cũng có thể hiểu được. Chính vì thế nên một phần mềm kế toán phải được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng nhất có thể để phù hợp và giảm thiểu tính chất của công việc. 

– Cung cấp nhiều tiện ích, tính năng mới lạ mà khi dùng kế toán đơn thuần không có được 

Điểm khác biệt giữa phần mềm kế toán đối với việc kế toán truyền thống đó chính là có thêm nhiều tiện ích, tính năng để có thể thúc đẩy công việc nhanh chóng nhất có thể. Các tính năng đều được cập nhật mới nhất, hiện đại nhất trên thị trường để có thể nâng cao năng suất trong công việc. 

Top phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất 2021

Trên thị trường hiện nay có vô số các phần mềm kế toán khác nhau và mỗi phần mềm kế toán lại có một điểm mạnh khác nhau. Mỗi doanh nghiệp lại có một cách đánh giá và cách thức làm việc khác nhau thế nên dưới đây là những phần mềm kế toán miễn phí tốt và chất lượng nhất 2021. 

Phần mềm kế toán Misa

Có thể nói phần mềm kế toán Misa là một phần mềm kế toán được nhiều người biết và yêu thích nhất hiện nay. Với những tiện ích nổi bật của mình thì không khó để phần mềm kế toán này thống lĩnh thị trường. Misa có những công nghệ hiện đại và mới nhất khiến cho phần mềm kế toán này trở thành trợ thủ đắc lực cho mọi doanh nghiệp. 

Phần mềm kế toán Misa giúp người dùng có thể xem báo cáo mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ kiểm soát các chứng từ chính xác nhất. Ngoài ra phần mềm còn kết nối với cơ quan thuế để có thể cập nhật những thay đổi mới nhất cũng như tạo sự tin cậy cho người dùng của mình. 

Phần mềm kế toán CeAC

Phần mềm kế toán tiếp theo phải kể đến đó chính là phần mềm kế toán CeAC. Phần mềm này đã có những biến đổi để có thể tối ưu hóa với mọi loại hình của doanh nghiệp giúp cho những doanh nghiệp nào gặp vấn đề về tài chính và kế toán có thể tham khảo.

Điểm nổi bật mà phần mềm kế toán CeAC đem đến cho người dùng đó chính là khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng cả khi khối lượng dữ liệu lớn và cho phép nhiều người sử dụng cùng một lúc. Ngoài ra còn có sự bảo mật cao, các thông tin và dữ liệu của doanh nghiệp luôn được giữ kín và an toàn nhất có thể.

Phần mềm kế toán LinkQ

Phần mềm kế toán LinkQ cũng là một trong những sáng chế mới lạ và hữu ích nhất hiện nay giúp cho người dùng có thể làm việc hiệu quả và thông minh hơn. Cũng giống như các phần mềm kế toán khác, phần mềm kế toán LinkQ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm mới lạ và tiện ích nhất cho doanh nghiệp. 

Phần mềm kế toán LinkQ cho phép người dùng có thể sử dụng mọi loại ngôn ngữ cũng như các trình duyệt khác nhau để có thể truy cập. Phần mềm luôn cập nhật những tiện ích mới nhất và tiện ích phải kể đến đó chính là điều khiển từ xa. Việc này thuận lợi cho cấp trên có thể theo dõi và truy cập và phần mềm bất cứ lúc nào để có thể nắm bắt được thông tin doanh nghiệp. 

Phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Fast cũng là một trong những phần mềm kế toán online được quan tâm nhất hiện nay. Phần mềm kế toán Fast có đầy đủ các chứng từ cũng như nghiệp vụ để phục vụ trong công việc cho các doanh nghiệp. Hơn nữa chi phí sử dụng cũng vừa phải phù hợp với nhiều doanh nghiệp mà chất lượng lại luôn được đảm bảo. 

Một điểm thu hút người dùng của Phần mềm kế toán Fast đó chính là có dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng phần mềm chuyên nghiệp, phục vụ mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra còn miễn phí 100% chi phí sửa chữa và bảo dưỡng giúp cho người dùng không còn phải băn khoăn khi sử dụng. 

Hướng dẫn tải và cài đặt các phần mềm kế toán miễn phí

Mỗi phần mềm kế toán lại có một giao diện cũng như chức năng khác nhau. Tuy nhiên các phần mềm kế toán được nhiều người yêu thích và sử dụng thì đều có giao diện dễ nhìn cũng như cách sử dụng đơn giản và nhanh chóng. 

Chính vì thế nên việc tải và cài đặt phần mềm cũng đơn giản và dễ dàng. Vì là phần mềm kế toán quan trọng thế nên các phần mềm này thường có bản dùng thử cho người dùng. Việc dùng thử giúp cho sự trải nghiệm trở nên chân thực và rõ ràng hơn cả. Người dùng sẽ tải bản dùng thử về và bắt đầu dùng để đánh giá. 

Cần phải chọn phiên bản mới nhất để tải xuống vì những bản cũ thường bị thiếu nhiều chức năng và cũ nên không có sự hỗ trợ từ bên sản xuất. Tiếp theo là nhấn vào phần mềm và vào phần tải xuống.  Chọn phiên bản cài đặt > Nhấn vào Đường dẫn bộ cài đặt > Mở bản vừa tải xuống > Nhấn chọn Run > Tiếp tục > Chọn Đồng ý sau đó nhấn Tiếp tục > Lựa chọn nơi lưu trữ > Lựa chọn loại cài đặt > Cài đặt và đợi vài phút.

Trên đây là những lợi ích, ưu điểm mà phần mềm kế toán đem đến cho một doanh nghiệp. Với việc ra đời của nhiều loại phần mềm khác nhau đã giúp cho người dùng có trải nghiệm mới lạ và tìm ra được đâu là phần mềm hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp lại hợp với một phần mềm kế toán khác nhau nên cần phải có sự đánh giá cụ thể và rõ ràng để có thể có được kết quả tốt nhất cho mình. 

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận