Tiết lộ cách seo web lên top Google chỉ trong 3 tháng

by content
seo-web

Hiện nay khái niệm Seo web trở nên phổ biến và cần thiết. Tuy nhiên cách để seo web không phải ai cũng nắm được và nóthay đổi theo từng ngày. Công nghệ hiện đại và phát triển hơn khiến cho nhiều cách seo web trở nên không hiệu quả. Vậy hãy theo dõi bài biết dưới đây để biết cách seo web lên top Google chỉ trong 3 tháng nhé !

Seo web là gì ? Tại sao cần phải seo web ?

Seo web chính là “Search Engine Optimization” được hiểu đơn giản nhất là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Seo web gồm nhiều công cụ và kỹ thuật khác nhau để có thể giúp website tối ưu, có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm Google. Một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc đó chính là tại sao ai cũng tìm cách để có thể seo web lên thứ hạng cao, làm điều này có giúp ích được gì không ?

Không phải ngẫu nhiên nhiều người bỏ thời gian và công sức ra để phát triển web. Những lợi ích nổi bật mà việc seo web đem lại đó là :

  • Không tốn chi phí

Đầu tiên việc seo web không phải đăng ký bất kỳ khóa đóng phí nào. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ và phương pháp để phục vụ việc đưa website lên thứ hạng cao. Tuy nhiên người dùng cần phải mất thời gian và công sức để nghiên cứu và vận hành để có một hệ thống toàn diện đưa web lên tầm cao mới.

  • Giúp người dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu

Tối ưu hóa website và có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm vô hình giúp cho người dùng dễ dàng nhận thấy và quen thuộc với thương hiệu của mình. Đôi khi nó không đánh trực tiếp vào hành động của người dùng thế nhưng dần dần đi vào nhận thức của người dùng.

Sau thời gian dài thì ý thức cũng tác động phần nào đến hành động cụ thể của người dùng. Sau đó thương hiệu được biết đến nhiều sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng.

  • Gia tăng giá trị, lợi nhuận cho doanh nghiệp

Với website kinh doanh và phục vụ dịch vụ thì khi lên top sản phẩm và dịch vụ được nhiều người sử dụng tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

cach-seo-web-nhanh-nhat

Cách seo web lên top Google chỉ trong 3 tháng

Chỉ trong 3 tháng seo web lên top liệu có phải là điều không tưởng. Tuy nhiên điều này có thể xảy ra nếu biết cách thực hiện và có các bước bài bản. Vậy cách để  seo web lên top Google gồm những bước nào và nội dung các bước ra sao hãy theo dõi ngay nhé !

Nghiên cứu sản phẩm – dịch vụ

Đầu tiên để hiểu và đưa web lên top cần phải nghiên cứu rõ sản phẩm, dịch vụ. Mỗi sản phẩm dịch vụ lại có một đặc trưng và phương thức thực hiện khác nhau. Điểm mạnh điểm yếu so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Tiếp theo là cần xây dựng chân dung khách hàng, người sẽ tiếp nhận sản phẩm dịch vụ của mình như thế nào.

Phân tích từ khóa SEO theo từng lĩnh vực

Tuy vào quy mô và đặc trưng của doanh nghiệp mà cần có từ khóa Seo khác nhau. Từ khóa Seo là những từ khóa người dùng tìm kiếm nhiều trên Google. Cần phải phân tích, thống kế và chia ra các loại từ khóa khác nhau. Phân chia từ khóa Seo giúp ích cho việc tiếp cận gần nhất với đối tượng khách hàng của mình khiến cho doanh nghiệp trở nên gần gũi và hiểu khách hàng hơn.

Thu thập và phân tích đối thủ cạnh tranh

Việc thu thập và phân tích đối thủ cạnh là việc cần thiết và quan trọng để có thể dễ dàng seo web. Việc phân tích đối thủ cạnh tranh cần phân tích bề nổi cũng như các chỉ số bên trong của một doanh nghiệp. Những mục cần quan tâm khi nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh đó là onpage, Content, Traffic, Backlink,..

Huong_dan_SEO_tu_khoa_len_top_10_google_nhanh_va_hieu_qua_nhat

Xác thực website với Google

Sau khi xây dựng website một cách đầy đủ thì cần khai báo, thiết lập các dịch vụ với Google. Việc này có nghĩa là bạn đang xác thực với Google rằng web của mình công khai và trong sạch.

  • Google search console : Giúp website thống kế và đo lường được hiệu suất, lượng tìm kiếm và truy cập trong một thời gian nhất định. Việc này giúp đánh giá được website thực hiện và phát triển như thế nào trong thời gian qua.
  • Google Analytics : xem báo cáo, thống kê dữ liệu của website nhanh chóng

Thiết lập hệ thống Social Media

Cần phải xây dựng một hế thống Social Media đa dạng và đủ mạnh để có thể nâng cao và đẩy mạnh thương hiệu của mình. Các kênh Social Media như : facebook, zalo, youtube,.. giúp tạo sự tin cậy đối với khách hàng.

Ngoài ra nó còn giúp cho doanh nghiệp được đánh giá tốt và được google công nhận cũng như là đánh giá cao hơn. Các website thực hiện mạng lưới Social Media càng đa dạng phát triển thì website càng khiến người dùng tin tưởng và quan tâm.

Xây dựng liên kết link

Xây dựng hệ thống liên kết link giúp cho website đa dạng và có độ tin cậy cao hơn. Có rất nhiều loại link như link nội bộ, liên kết link ra website khác, liên kết từ website trỏ về. Website mới nên đi ít link và đều trong thời gian đầu sau đó mới tăng dần số link ở các mục lên.

Trên đây là  cách seo web lên top Google chỉ trong 3 tháng giúp những ai có nhu cầu giúp web tăng thứ hạng có thể tham khảo và thực hiện nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận