Hướng dẫn cài đặt Microsoft Word Office miễn phí cho Macbook

by content
microsoft-word-office

Microsoft Word Office là ứng dụng không thể thiếu đối với dân văn phòng cũng như những người phải sử dụng đến văn bản nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tải Microsoft Word Office cho Macbook để dễ dàng sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt Microsoft Word Office miễn phí cho Macbook. 

Những điều cần biết về Microsoft Word Office cho Macbook

Microsoft Office bao gồm đa dạng và đầy đủ ứng dụng, mỗi ứng dụng lại hỗ trợ và giúp người dùng thực hiện một chức năng nhất định. Trong học tập hay công việc thì chúng ta cần đầy đủ các công cụ để hỗ trợ từ soạn thảo văn bản, thiết kế hình ảnh, báo cáo,..

Tại sao Microsoft Word Office lại được nhiều người yêu thích và sử dụng. Ứng dụng này có thể nói là ứng dụng cần thiết và tiện lợi với những ai thường phải soạn thảo văn bản từ việc học cho đến công việc hàng ngày. 

 Microsoft Word thuộc bộ  Microsoft Word Office ứng dụng văn phòng đa dạng và tiện ích giúp người dùng có thể hoàn thành công việc nhanh chóng nhất có thể.  Microsoft Word giúp chúng ta có thể tạo ra tài liệu có chất lượng cao và chuyên nghiệp nhất có thể. 

microsoft-word-office 1

 Microsoft Word gồm nhiều chức năng, công dụng như : soạn thảo báo cáo, CV, bảo vệ tài liệu và đa dạng chức năng khác. Không phải ngẫu nhiên mà  Microsoft Word thân thiện và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm giúp chúng ta có thể tiết kiệm thời gian, công sức mà hiệu quả đem đến lại cao. 

 Microsoft Word áp dụng được cho mọi lĩnh vực và đa dạng ngành nghề như trong công việc văn phòng, học tập, soạn thảo văn bản một cách chỉn chu và dễ dàng. Có nhiều công việc mà sếp hay cấp trên dựa vào khả năng sử dụng Microsoft Word Office của ứng viên để có thể đánh giá và lựa chọn ra ứng cử viên xuất sắc nhất. Bởi lẽ Microsoft Word Office là ứng dụng cơ bản mà ai cũng cần biết và nắm rõ để phục vụ cho công việc hàng ngày.   

Cách cài đặt Microsoft Word Office miễn phí cho Macbook

Với những người mới mua hay sử dụng Macbook thì việc quan trọng đầu tiên phải làm đó là cài đặt Microsoft Office nói chung và Microsoft Word nói riêng. Trong quá trình làm việc thì Word sẽ rất cần thiết và giúp chúng ta dễ dàng có thể hoàn thành công việc ngay trên Macbook. 

Giao diện mới như của  Macbook khiến nhiều người bỡ ngỡ và khó thực hiện thao tác hơn so với giao diện cũ. Vậy cách để cài đặt  Microsoft Word Office đơn giản nhanh chóng nhất sẽ được hướng dẫn dưới đây : 

Các bước chuẩn bị 

 1. Tiến hành tải file để cài đặt cho Macbook

Người dùng tìm file cài đặt  Microsoft Word Office trên mạng hoặc những diễn đàn tin cậy, để có file chuẩn nhất. 

 1.   Tắt thiết bị Gatekeeper và SIP

Đối với nhiều bản Macbook hiện nay thì việc tải  Microsoft Word Office không dễ dàng như trước mà cần phải thực hiện thao tác tắt Gatekeeper và SIP. Sau khi thực hiện xong thì có thể dễ dàng tải Microsoft Word Office xuống và sử dụng. 

Microsoft-word-Office-Mac

Cài đặt Microsoft Word Office miễn phí cho Macbook

Với nhiều người dùng thì băn khoăn là có nên cập nhật bản mới để có giao diện mới và sử dụng dễ dàng hơn không. Câu trả lời là không nên cập nhật bản mới bởi bạn sẽ bị mất kích hoạt vĩnh viễn. Bạn nên giữ bản mới cài đặt theo như những gì được hướng dẫn và sử dụng luôn. 

Bước 1 : Cài đặt Microsoft Word Office trên Mac

 • Giải nén file Microsoft Word Office cho Macbook ra thành dạng thư mục và mở thư mục đó ra. 
 • Thư mục đã giải nén thì tiến hành mở file để cài đặt 
 • Thực hiện các bước theo hướng dẫn trên màn hình là có thể cài đặt ứng dụng

Quy trình cài đặt Microsoft Word Office  được hướng dẫn cụ thể trên màn hình nên ai cũng có thể cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bị gián đoạn hay lỗi thì cần phải xem lại và thực hiện đúng theo như những gì bản cập nhật hướng dẫn. 

Bước 2 : Kích hoạt Microsoft Word Office trên Mac dùng vĩnh viễn

 • Thực hiện mở file lên để kích hoạt vĩnh viễn 
 • Thực hiện theo các bước hiện ở trên đó là tiếp tục và cài đặt 
 • Điền thông tin cần thiết : tên người dùng, mật khẩu rồi tiến hành cài đặt  Microsoft Word Office
 • Sau khi hiện lên cài đặt thành công là ứng dụng đã được cài đặt xong và bạn có thể dễ dàng sử dụng 

Microsoft-word-Office-Mac1

Bước 3 : Xóa trình cập nhật của Microsoft Word Office trên Mac

Khi có bản mới thì người dùng sẽ được nhận thông báo cập nhật liên tục và sẽ rất dễ ấn vào khiến bạn sẽ bị mất kích hoạt vĩnh viễn. Điều này gây ra phiền toái và ảnh hưởng khá nhiều trong quá trình sử dụng vì liên tục nhận được thông báo cập nhật. 

 • Nhấn tổ hợp phím Command Shift G sau đó ấn đường dẫn /Library/Application Support/Microsoft/ và chạy. 
 • Tiến hành mở thư mục có sẵn của bản Microsoft Word Office mới cài đặt 
 • Nhấn chuột phải và chọn lựa chọn chuyển vào thùng rác để xóa hoàn toàn bản Microsoft AutoUpdate.

Trên đây là hướng dẫn để cài đặt Microsoft Word Office miễn phí cho Macbook đơn giản và dễ hiểu nhất. Người dùng có thể theo dõi và thực hiện như các thao tác đã hướng dẫn để có cho mình một công cụ học tập và làm việc hữu dụng và tiện ích nhất có thể. 

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận